Skip to main content
Kiến thứcTóc dầu

Tóc dầu có nên gội đầu hàng ngày?

By 16/01/2021Tháng Năm 11th, 2022No Comments

Bạn có mái tóc dầu và luôn muốn gội đầu bất cứ lúc nào, bạn đang thắc mắc liệu tóc dầu có nên gội đầu hàng ngày? Nhìn chung, việc gội đầu hàng ngày có thể gây hại cho tóc và làm trầm trọng hơn tình trạng đổ dầu của da đầu, hãy cùng tìm hiểu tại sao nhé.

Gội đầu hàng ngày có tốt không?

Nói chung, gội đầu hàng ngày không tốt cho bạn, bất kể loại tóc của bạn là gì. Nếu bạn có mái tóc dài, tác động của việc gội đầu hàng ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Dầu trên tóc thực chất là bã nhờn được cơ thể bạn tiết ra từ các tuyến bã nhờn, giúp giữ ẩm và bảo vệ da đầu. Khi bạn gội đầu mỗi ngày, bạn đã loại bỏ hết dầu tự nhiên của tóc, không để lại bất kỳ chất nhờn nào để giữ cho tóc khỏe, bóng và được bảo vệ trong quá trình tạo kiểu bằng nhiệt. Cuối cùng, mái tóc của bạn sẽ giống như rơm và da đầu của bạn có thể bị khô và viêm.

tóc dầu có nên gội đầu hàng ngày

Mỗi khi bạn gội đầu bằng dầu gội, cơ thể sẽ tín hiệu cho da đầu để tiết nhiều bã nhờn hơn. Nếu bạn gội đầu quá thường xuyên, da đầu của bạn sẽ nhận được thông báo rằng nó cần phải sản xuất dầu nhiều hơn nữa để bù lại lượng dầu đã mất. Các tuyến bã nhờn của bạn do đó có thể bị kích thích quá mức, dẫn đến tóc bị bết dính sau khi gội đầu.

Dầu trên tóc có phải là xấu?

Câu trả lời ngắn gọn là: KHÔNG!

Bạn có thể thấy phiền phức với dầu trên da dầu, nhưng mục đích của nó là giữ ẩm cho da và tóc của bạn. Nếu không có nó, làn da của bạn sẽ dễ bị lão hóa sớm. Tóc của bạn có thể trở nên giòn, khô và xỉn màu.

Nếu bạn có làn da dầu, bạn cũng sẽ có mái tóc dầu. Lúc này da của bạn, thông qua các tuyến bã nhờn, tạo ra lượng bã nhờn nhiều hơn mức trung bình. Bã nhờn chính là các loại dầu tự nhiên của cơ thể.

 

Bã nhờn là dầu tự nhiên của cơ thể

Bã nhờn là dầu tự nhiên của cơ thể, giúp bảo vệ tóc và da đầu

Hormone cũng có thể đẩy sản xuất bã nhờn lên quá mức, đó là lý do tại sao thanh thiếu niên thường bị mụn trứng cá và tóc nhờn.

Trên thực tế, gội đầu quá thường xuyên với mái tóc lúc nào cũng sạch bong có thể gây hại hơn việc để tóc hơi nhờn giữa các lần gội.

Tóc dầu nên gội đầu bao lâu một lần?

Các chuyên gia đồng ý rằng tần suất gội đầu trung bình cách ngày hoặc ba lần một tuần sẽ tốt cho tóc dầu.

Tóc dầu nên gội đầu bao lâu một lần

Đối với hầu hết mọi người, dầu trên tóc là yếu tố chính ảnh hưởng đến tần suất gội đầu. Một số người có mái tóc rất rất dầu cần phải gội đầu hàng ngày, nhưng họ chỉ chiếm số ít. Tóc thẳng và mỏng cũng có thể dễ tích tụ bã nhờn hơn so với tóc xoăn hoặc gợn sóng .

Bạn có biết rằng tóc bết dầu không phải lúc nào cũng là tóc “bẩn” cần gội đầu? Nếu nó không gây khó chịu về thể chất và bạn không đi ra ngoài trời, bạn nên để tóc có một chút dầu để dầu tóc có thể phát huy tác dụng tự nhiên của nó.

Lối sống và hoạt động hàng ngày cũng đóng một vai trò quan trọng trong quyết định gội đầu vào lúc nào. Ví dụ: Nếu bạn đi làm hàng ngày trong một khu vực có không khí ô nhiễm, đổ mồ hôi nhiều do nhiệt độ cao hoặc phải đội mũ cả ngày do điều kiện thời tiết, bạn có thể phải tắm và gội đầu thường xuyên hơn.

Bạn cũng nên gội đầu sau khi dọn dẹp nhà cửa, làm vườn, đi tập thể dục hoặc đi bơi – về cơ bản là bất kỳ hoạt động nào có thể để lại chất bẩn, bụi hoặc hóa chất bám vào bã nhờn trên tóc của bạn.

Lời kết

Nói chung, bất kể loại tóc của bạn là gì, gội đầu hàng ngày không tốt cho bạn. Hãy cố gắng gội đầu cách ngày hoặc 3 lần/tuần với dầu gội đầu cho tóc dầu. Nếu bạn là một trong số ít người không may mắn có tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh, bạn có thể thử gội đầu hàng ngày bằng dầu gội dịu nhẹ với công thức không chứa sulfate và không chứa dầu, sau đó dần dần chuyển sang gội đầu cách ngày.

Cần lưu ý rằng để khắc phục tình trạng tóc dầu, điều chỉnh tần suất gội đầu là chưa đủ. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tóc mình bết dầu và tham khảo nhiều biện pháp trị tóc dầu khác nhau, bao gồm thói quen chăm sóc tóc, lối sống, chế độ ăn uống, các sản phẩm bạn đang sử dụng,…

LIZI VIỆT NAM

Mỹ phẩm tóc LIZI luôn đặt khách hàng làm trọng tâm, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về giá trị chúng tôi mang lại. LIZI.VN đang nỗ lực trở thành nơi cung cấp giải pháp chăm sóc tóc số 1 tại Việt Nam trong vòng 02 năm tới.