Skip to main content

Nếu bạn là một cô nàng ham mê nhuộm tóc, thích thay đổi kiểu tóc, tạo kiểu và tác động nhiệt thường xuyên; hay đơn giản bạn là người quan tâm đến mái tóc và vẻ bề ngoài của mình, luôn muốn tìm kiếm sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho mái tóc thì chắc chắn bạn không còn làm xa lạ với thương hiệu Olaplex.

Tuy nhiên, không phải tín đồ làm đẹp nào cũng hiểu rõ Olaplex là gì? Bộ sản phẩm của Olaplex gồm những gì? Cách sử dụng chúng như thế nào? Chính vì vậy, bài viết này của LIZI giúp bạn gái hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Có thể bạn quan tâm: Dầu Gội Xả Olaplex Số 4 Và Số 5: Thành Phần Và Cách Thức Hoạt Động

Olaplex là gì?

Trong vô vàn các thương hiệu chăm sóc tóc hiện nay, Olaplex không phải là sản phẩm quá lâu đời nhưng lại gây được tiếng vang lớn và khẳng định được vị thế số 1 trong lòng khách hàng.

Được ra mắt lần đầu tại Mỹ vào tháng 12/2014 bởi sự kết hợp của hai nhà hóa học Craid Hawker và Eric Pressly cùng tiến sĩ Dean Christal, Olaplex là một liệu pháp phục hồi tóc bằng cách xây dựng lại cấu trúc tóc bị hư tổn, giúp tóc mạnh khỏe từ gốc, khôi phục các liên kết lưu huỳnh bị đứt gãy; hoàn toàn không phải sự bóng bẩy bề mặt như các sản phẩm thông thường.

Thành phần hoạt động của Olaplex là hợp chất do hai nhà hóa học Craid HawkerEric Pressly tìm ra mang tên bis-aminopropyl diglycol dimaleate – gọi tắt là Olaplex. Đây là thành phần có công dụng liên kết các liên kết lưu huỳnh đơn thành lưu huỳnh đôi (sulfur đơn thành sulfur đôi). Lưu huỳnh đôi đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong tóc bởi đó chính là “công thức” kết nối các protein trong tóc, nền tảng hình thành các axit amin cùng các dưỡng chất khác.

Olaplex vừa là tên sản phẩm, vừa là tên một hợp chất hóa học có khả năng nhân rộng các liên kết, hàn gắn các liên kết bị đứt gãy. Nói cách khác, khi chúng ta sử dụng hóa chất, tác động nhiệt, các liên kết lưu huỳnh trong tóc biến mất, khiến tóc trở lên “rỗng” và hư tổn, thì nhiệm vụ của Olaplex là tái tạo lại những liên kết mất đi và làm nhiệm vụ “keo hàn gắn” những liên kết yếu hay liên kết bị đứt giúp tóc trở lại trạng thái nguyên thủy ban đầu.

Nếu bạn ưa thích khoa học về tóc, mình đã đăng một bài viết giải thích rõ cơ chế hoạt động của Olaplex, bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Phục hồi Olaplex là gì?

Phục hồi Olaplex, hay Olaplex số 3 là sản phẩm điều trị tại nhà sau khi sử dụng dịch vụ điều trị Olaplex số 1 và số 2 ở salon. Tại Việt Nam sản phẩm này còn được người dùng gọi bằng một vài cái tên khác: Olaplex No3, ủ tóc olaplex, hấp tóc olaplex, dầu hấp olaplex, dưỡng tóc olaplex, thuốc phục hồi tóc olaplex, hấp phục hồi olaplex,…

Olaplex số 3 có thành phần giống như Olaplex số 2, nhưng có làm lượng hoạt chất nhỏ hơn. Đối với mình, hàm lượng trong Olaplex số 3 sẽ không thấp hơn Olaplex số 2 quá nhiều, đây chỉ là một nỗ lực của Olaplex trong việc phân biệt các sản phẩm Salon và các sản phẩm tại nhà. Vậy nên cho dù bạn không sử dụng dịch Olaplex số 1 và số 2 tại salon, bạn vẫn có thể sử dụng Olaplex số 3 tại nhà một cách hiệu quả.

Bạn không nên nhầm lẫn Olaplex No3 là một loại dầu hấp tóc, hoặc dầu xả cung cấp độ ẩm và dưỡng chất, bởi thực sự công dụng của nó rất khác so với sản phẩm xả, hấp thông thường – điều trị liên kết tóc. Nói cách khác, Olaplex No3 và bộ sản phẩm Olaplex No1, No2, No3, No4, No5 là sản phẩm chữa trị và hỗ trợ chữa trị tóc hư tổn.

Xem thêm: Phục Hồi Tóc Olaplex Review, Cách Sử Dụng, Mức Giá Và Địa Chỉ Mua

Hệ thống sản phẩm Olaplex

 • Điều trị tại Salon: bao gồm Olaplex số 1 và Olaplex số 2, có nồng độ cao nhất của hoạt chất bis-aminopropyl diglycol dimaleat.  Hai sản phẩm này dành cho mục đích “professional use only”, tức là điều trị bởi những thợ tóc qua đào tạo ở các Salon.
 • Điều trị tại nhà: phục hồi Olaplex số 3 và Olaplex số 0, chứa hàm lượng bis-aminopropyl diglycol dimaleat ít hơn và được coi là phiên bản tại nhà của Olaplex số 1 và Olaplex số 2, cho việc điều trị hư tổn tại nhà sau khi điều trị tại Salon.
 • Dầu gội xả Olaplexbao gồm Olaplex số 4 (dầu gội) và Olaplex số 5 (dầu xả), chứa hàm lượng thấp nhất của hoạt chất, dùng để làm sạch và dưỡng tóc hàng ngày và duy trì liên kết tóc sau khi điều trị với 3 sản phẩm Olaplex số 1,2 và 3.
 • Kem xả khô Olaplex: kem xả khô Olaplex số 6 Bond Smoother, là xả khô loại bỏ xù rối, dưỡng ẩm và bảo vệ tất cả các loại tóc, sử dụng tại nhà.
 • Dầu dưỡng tóc Olaplex: dầu dưỡng đầu tiên của Olaplex được ra mắt năm 2019 với tên Olaplex số 7, dưỡng tóc, tăng cường độ bóng đồng thời sửa chữa liên kết tóc.
 • Mặt nạ tóc Olaplex – Olaplex số 8: mặt nạ cấp ẩm siêu mềm mượt. Thích hợp cho các mái tóc khô, yếu, mất đi độ mềm mượt, bóng.. do uốn, nhuộm.
olaplex là gì? bộ sản phẩm olaplex

olaplex là gì? bộ sản phẩm olaplex

Sử dụng Olaplex thế nào?

Quy trình chữa trị chuyên sâu của Olaplex bao gồm 3 bước, trong đó, có 2 bước số 1 và số 2 các bạn nên thực hiện tại salon, bước Olaplex No3 là sản phẩm “ủ tóc” dùng để chữa trị tóc tại nhà. Liều lượng pha chế và thời gian lưu lại trên tóc sẽ tùy thuộc vào độ hư tổn trên mái tóc của bạn cũng như độ dài, độ dày của nó.

Olaplex là sản phẩm “đa năng” bởi nó có thể được sử dụng chữa trị riêng lẻ, vừa có thể được sử dụng để ứng dụng vào quá trình tác động hóa chất lên tóc như: nhuộm, uốn, duỗi, dưỡng tóc.

phục hồi olaplex là gì? cách sử dụng olaplex

phục hồi olaplex là gì? cách sử dụng olaplex

Về cơ bản, một bộ kit 3 bước của Olaplex được sử dụng như sau:

 • Bước 1: Bond Multiplier – Olaplex No1: Các thợ làm tóc có thể sử dụng Olaplex số 1 riêng hoặc kết hợp cùng sản phẩm hóa chất để hạn chế và hàn gắn những hư tổn trong quá trình làm hóa chất. Các liên kết lưu huỳnh đôi sẽ được củng cố ngay từ ban đầu khi tóc tiếp xúc với hóa chất, giúp tóc luôn giữ được trạng thái khỏe nhất. Đây là bước yêu cầu có tỷ lệ chuẩn với từng tình trạng tóc riêng, nên nếu bạn chưa có kinh nghiệm, LIZI khuyên bạn nên đến salon để có trải nghiệm tốt nhất. Thông thường với tóc tẩy, nhà sản xuất đưa ra công thức tham khảo như sau:
  – Với kỹ thuật tẩy không giấy bạc: 30gr bột tẩy + 1,875ml Olaplex No1
  – Với kỹ thuật tẩy có giấy bạc: 15gr bột tẩy + 3,75ml Olaplex No1
 • Bước 2: Bond Perfector – Olaplex No2: Sau khi sử dụng xong Olaplex số 1 hoặc sử dụng hóa chất cùng Olaplex số 1 và xả sạch tóc với nước, thoa một lượng Olaplex số 2 vừa đủ lên tóc trong khoảng 15-20 phút. Lúc này, hoạt chất trong Olaplex số 2 hoạt động bổ sung các dưỡng chất, độ ẩm bị mất đi trước đó trong tóc; đưa tóc trở về trạng thái hoàn hảo như ban đầu; đồng thời, nó tiếp tục củng cố vững chắc các liên kết trong tóc.
 • Bước 3: Hair Perfector – Olaplex No3: Sử dụng Olaplex số 3 hay phục hồi tóc Olaplex tại nhà. Đây là bước không bắt buộc bạn phải làm tại salon mà có thể làm dễ dàng tại nhà với cách sử dụng tương tự như các sản phẩm ủ – hấp nguội khác với tần suất 2-3 lần/tuần để có mái tóc hoàn hảo nhất. LIZI đã có bài viết riêng về Olaplex số 3 để hướng dẫn cách sử dụng và đánh giá chi tiết về sản phẩm này tại đây.

Ngoài 3 bước chuyên sâu ở trên, Olaplex còn phát triển các sản phẩm sử dụng hàng ngày tại nhà bao gồm: Olaplex số 4 (dầu gội), Olaplex số 5 (dầu xả), Olaplex số 6 (kem xả khô), Olaplex số 7(dầu dưỡng tóc). Phối hợp với nhau, các sản phẩm Olaplex cung cấp một giải pháp hoàn hảo, khép kín trong việc chăm sóc, hàn gắn liên kết tóc từ salon đến phòng tắm của khách hàng.

Trên đây là bài viết giới thiệu về thương hiệu Olaplex, giải thích bộ sản phẩm Olaplex gồm những gì và cách hoạt động của chúng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ Olaplex là gì. Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ ngay với LIZI nhé.

Nếu bạn cần mua sản phẩm, các sản phẩm Olaplex 100% chính hãng đang được bán tại LIZI với mức giá rất ưu đãi tại cửa hàng online của chúng mình: https://lizi.vn/product-category/olaplex

Các sản phẩm Olaplex có sẵn tại cửa hàng LIZI

Các sản phẩm Olaplex có sẵn tại cửa hàng LIZI

Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết!

LIZI VIỆT NAM

Mỹ phẩm tóc LIZI luôn đặt khách hàng làm trọng tâm, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về giá trị chúng tôi mang lại. LIZI.VN đang nỗ lực trở thành nơi cung cấp giải pháp chăm sóc tóc số 1 tại Việt Nam trong vòng 02 năm tới.

Leave a Reply