Skip to main content

Kể từ khi thành lập, OLAPLEX đã tự hào vì các sản phẩm của mình là không độc hại. OLAPLEX số 3 và tất cả sản phẩm OLAPLEX không chứa Sulfates (SLS & SLES), Parabens, Phthalates, Phosphates, cùng với các độc tố khó phát âm khác. Và đặc biệt, các sản phẩm của hãng không thử nghiệm trên động vật. Những điều này có nghĩa là gì? Hãy cùng LIZI tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Xem thêm: Phục Hồi Tóc Olaplex Review, Cách Sử Dụng, Mức Giá Và Địa Chỉ Mua

Olaplex không thử nghiệm trên động vật

Kể từ khi thành lập, Olaplex được xây dựng dựa trên nền tảng an toàn cho sức khỏe người dùng và an toàn cho môi trường. Việc thí nghiệm trên động vật sống là một hành động tra tấn, đó là điều Olaplex chưa bao giờ và sẽ không bao giờ thực hiện. Chúng tôi thích những người bạn lông xù của mình hạnh phúc.

Điều này có nghĩa là Olaplex không kiểm tra, thử nghiệm các sản phẩm, hoặc các thành phần được sử dụng để sản xuất các sản phẩm của họ trên động vật. Điều này cũng có nghĩa là Olaplex không thuê các bên thứ ba để thử nghiệm trên động vật.

Olaplex sạch và không chứa các chất độc hại

Olaplex cố gắng sử dụng các thành phần an toàn trong tất cả các công thức của mình để tạo ra các sản phẩm chất lượng. Olaplex không chứa các hóa chất độc hại sau đây:

Paraben

Paraben là một chất bảo quản được sử dụng để kéo dài thời hạn sử dụng của nhiều sản phẩm làm đẹp. Những chất bảo quản này có nhiều dạng như butylparaben, methylparaben và propylparaben.

Chúng có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc trong các sản phẩm, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng được sử dụng trên cơ thể chúng ta. Paraben được cho là hoạt động như estrogen trong cơ thể, có thể kích hoạt các tế bào dẫn đến sự phát triển của khối u và ung thư.

Một hệ lụy khác, đương nhiên bất cứ hóa chất gì chúng ta sử dụng trong phòng tắm đều chảy xuống cống, đi vào sông hồ, đại dương. Có nghĩa là rất nhiều paraben đang ảnh hưởng đến môi trường và sinh vật biển cũng như sức khỏe của chúng ta.

Sulfat (SLS & SLES)

Chúng được sử dụng để làm sạch và tạo bọt trong các sản phẩm phòng tắm. Bạn muốn mình luôn sạch sẽ, phải không? nhưng đừng chọn Sulfates. Sulfate có tác dụng ngược lại khi chúng được xử lý trong cơ thể bạn, để lại dư lượng trong tim, não và phổi. Sulfates cũng đã được tìm ra bằng chứng rằng có thể phá vỡ protein trong cơ thể, có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng trên màng tế bào.

Bạn có thể thấy Sulfates xuất hiện ở các dạng hợp chất: natri laureate sulfate, ammonium laureate sulfate và sodium lauryl sulfate. 

Olaplex không chứa các chất độc hại;

Olaplex không chứa các chất độc hại;

Phthalates

Hóa chất này gần như ở khắp mọi nơi từ mỹ phẩm đến chất tẩy rửa gia dụng. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa Phthalates, tất cả đều gây ảnh hưởng làm thoái hóa trên cơ thể. Pthalates có liên quan đến các vấn đề phát triển, tự kỷ, vấn đề sinh sản của nam giới, bệnh tiểu đường loại 2, athsma và IQ thấp.

Đó không phải là tất cả, phthalates cũng liên quan đến các tác động tiêu cực đến sự phát triển sinh sản. Nhóm hóa chất này đi theo một số cái tên, đây là cách bạn có thể xác định chúng: diethyl phthalate (DEP), dibutyl phthalate (DnBP), di-2-ethylhexyl phthalate (DEHP), butyl benzyl phthalate (BB) DBP), benzyl butyl phthalate (BBP), diisobutyl phthalate (DiBP), di-n-octyl phthalate (DnOP), diisononyl phthalate (DiNP), di-n-octyl phthalate.

Phosphates

Phosphates là hóa chất tổng hợp thường được tìm thấy dưới dạng muối được sử dụng làm chất đệm, chất làm sạch, chất tạo mùi thơm và phụ gia thực phẩm. Các tác dụng phụ được tìm thấy bao gồm bệnh tim và nhiễm độc thần kinh.

Các chất giải phóng formaldehyd và formaldehyd. 

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế phân loại formaldehyd là chất gây ung thư ở người. Chúng được sử dụng làm chất bảo quản để tiêu diệt vi sinh vật và sự phát triển của chúng trong các sản phẩm.

Formedhyde thâm nhập vào các sản phẩm bạn đang dùng dưới nhiều tên khác nhau, chẳng hạn như Formin (dạng lỏng của formaldehyd). Các chất giải phóng formaldehyd là DMDM ​​hydantoin, imidazolid502 urea, diazolid502 urea, qu Parentium 15, bronopol, 5-bromo-5-nitro-1,3 dioxane và hydroxymethylglycinate.

Các độc tố khác bao gồm: Dầu khoáng, Retinyl Palmitate, Hydroquinone, Triclosan, Triclocarban, nước hoa tổng hợp, v.v. 

Olaplex luôn muốn góp phần trong hành trình chăm sóc mái tóc khỏe mạnh của bạn, trong khi cũng giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh. Ngoài việc không chứa chất độc hại, OLAPLEX số 3 còn không có nhiều chất gây dị ứng phổ biến như đậu nành, các loại hạt và gluten. Một trang web tuyệt vời để kiểm tra chỉ số độc tính của các sản phẩm làm đẹp là https://G.ewg.org/skindeep.

Nếu bạn không muốn đưa những hóa chất độc hại vào cơ thể mình, muốn một sản phẩm tóc an toàn, liên hệ ngay với LIZI để được tư vấn về Olaplex số 3 và các sản phẩm Olaplex khác nhé.

Link cửa hàng OLAPLEX của LIZI: https://lizi.vn/olaplex-so-3

Có thể bạn quan tâm: Olaplex Là Gì? Hiểu Rõ Bộ Sản Phẩm Olaplex Và Cách Sử Dụng

LIZI VIỆT NAM

Mỹ phẩm tóc LIZI luôn đặt khách hàng làm trọng tâm, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về giá trị chúng tôi mang lại. LIZI.VN đang nỗ lực trở thành nơi cung cấp giải pháp chăm sóc tóc số 1 tại Việt Nam trong vòng 02 năm tới.